Ngày 09/7/2021 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban chấp Hành lần thứ 7 - khoá IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội Nghị có đại diện Ban Dân Vận Thành uỷ, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng. Chủ trì Hội nghị ông Tô Năm - Chủ tịch Thành hội. Tại hội nghị các đồng chí Uỷ viên BCH đã nghe báo cáo hoạt động của hội và báo cáo công tác kiểm tra,  giám sát trong 6 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm,  trong đó chú trọng đến tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam, cũng tại Hội nghị các  thảo luận của BCH phát biểu xây dựng tổ chức Hội ngày càng mạnh hơn, vận động nguồn lực nhiều hơn nhằm giúp đỡ nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố có điều kiện sống tốt hơn. 
​Trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy còn nhiều khó khăn về dịch bệnh Covid -19 thành Hội cùng các cấp Hội ở cơ sở và Trung tâm vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức cá nhân trong nước; phối hợp với các hội, đoàn thể vận động tiền và hiện vật được 4 tỷ 736 triệu đồng, cụ thể: Duy trì mối quan hệ truyền thống Hội vận động các tổ chức, cá nhân trong nước ủng hộ tổng số tiền 1. tỷ 330 triệu đồng; kết nối vận động các tổ chức, cá nhân mới ủng hộ tổng số tiền 850 triệu đồng; quận/huyện Hội, Chi hội phường/xã và hai Cơ sở Trung tâm công tác vận động cũng như cầu nối các nhà hảo tâm vận động được 2 tỷ đồng; Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổng kinh phí 556 triệu đồng.
 
ông Tô Năm - Chủ tịch thành Hội chủ trì Hội Nghị
ông: Trà Thanh Lành - Phó chủ tịch Thành Hội báo cáo công tác Hội 6 tháng đầu năm
 
BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

THẢM HỌA DA CAM VIỆT NAM (10/8/1961 - 10/8/2021) 

HÀNH ĐỘNG VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

ĐỒNG HÀNH CHIA SẼ NỖI ĐAU DA CAM

Giải độc cho nạn nhân phơi nhiễm dioxin

Đã có nơi giải độc

Cách đây hơn 2 năm, đoàn Đà Nẵng gồm 40 người là nạn nhân bị phơi nhiễm dioxin được ra Bệnh viện 103 (Hà Nội) tẩy độc trong đợt điều trị kéo dài gần một tháng. Câu chuyện này ít nhiều được xã hội đặc biệt quan tâm và gieo niềm hy vọng cho nhiều người rằng, bằng phương pháp khoa học nào đó có thể làm giảm một phần độc tố trong cơ thể của các nạn nhân chiến tranh.

Được sự cho phép của Trung ương Hội và UBND Tp Đà Nẵng, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2014 và hướng đến các hoạt động kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8” hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam Tp phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan Tp Đà Nẵng, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền hình giao lưu trực tiếp "Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam" nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5,000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và gần 150 em nạn nhân đang sinh hoạt và học tập tại 03 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng, tổ chức các hoạt động xông hơi, giải độc, phục hồi chức năng cho nạn nhân.

Sáng ngày 15/11/2010, Tổ chức Hành Trình Xanh khu vực Miền trung đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ Nạn Nhân Chất Độc da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng.Tại đây Đoàn Sinh viên tình nguyện Hành Trình Xanh (HTX) đã tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt với các em là nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, đồng thời kết nghĩa với Hội Nạn Nhân chất Độc da cam Tp Đà Nẵng để cùng đề ra các mục tiêu chung trong việc giúp đỡ, hỗ trợ NNCĐ da cam tại Trung tâm.

Buổi giao lưu kết nghĩa có sự tham dự của hơn 50 Tình nguyện viên mới và cũ của Tổ chức Hành Trình Xanh cùng các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm. Tại buổi giao lưu, Đoàn đã tổ chức trao tặng nhiều suất quà cho các cháu tại Trung tâm.Ông Trà Thanh Lành Phó Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc da cam Tp Đà Nẵng nhận quà từ HTX Miền trung

Sáng ngày 10/11/2010, Đoàn Trung Tâm Cứu Trợ Trẻ Em Khuyết Tật Đà Nẵng  gồm bà Ngô Thị Liên Giám Đốc Trung Tâm và các phó Giám Đốc cùng các thành viên đặc biệc có Đại Đức Thiện Minh( Bác Sĩ Y khoa ngô Thành Thanh), Pháp Danh(Cadidate)_Srilanka Giám Đốc danh dự.

Bà Nguyễn Thị Hiền Chủ Tịch Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Tp Đà Nẵng đã  tiếp và  làm việc  với Đoàn bàn  một số vấn đề về trong công tác  khám sức khoẻ cho các em NNCĐ da cam trong thời gian đến.

Sau buổi làm việc Đoàn đã đến thăm Trung Tâm Bảo Trợ NNCĐ da cam và Trẻ Em Bất Hạnh Tp Đà Nẵng, Đại Đức Thiện Minh trao quà cho các em gồm gạo, sửa,bánh kẹo các loại

Đoàn làm việc tại văn phòng hội

Các Thành Viên tàu Hòa Bình thăm Trung Tâm

Nhân chuyến thăm và giao lưu với Thanh niên Đà Nẵng, sáng ngày 1/11/2010,  có 40 thành viên đoàn tàu Hoà Bình - Nhật Bản (PEACE BOAT) đến thăm và giao lưu Trung tâm bảo trợ NNCĐ da cam và Trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi và giao lưu với các em nạn nhân, đoàn còn tìm hiểu về những khó khăn của nạn nhân da cam Đà Nẵng, đoàn còn dùng cơm trưa cùng với các em, thể hiện sự đoàn kết tình Hữu nghị giữa nạn nhân da cam Đà Nẵng với các thành viên của Tàu Hòa Bình, ngoài ra đoàn còn tặng quà và tiền mặt hơn 5 triệu đồng cho Trung tâm. Đây là chuyến thăm lần thứ 2 trong năm 2010 của đoàn tàu Hoà Bình đến thăm Trung Tâm.Các thành viên tìm hiểu về các trẻ em NNCĐ da cam Tp Đà Nẵng

Sáng 6/1/2010, Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin TP Đà Nẵng tiến hành Đại hội lần II (nhiệm kỳ 2010-2015). Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch TW Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và 164 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 hội viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.Ông Nguyễn Văn Rinh ,Chủ tịch Hội NNCĐ da cam / Dioxin Việt Nam Tặng tiền hổ trợ cho NNCĐ Da Cam Đà Nẵng

Ngày 26/10/2010, Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Đoàn Quỹ Ford gồm các nhà tài trợ và Ông Baileys – Giám đốc sáng kiến đặc biệc về chất độc da cam của Quỹ Ford đã đến thăm và giao lưu và tặng quà cho các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân da cam và trẻ em bất hạnh Tp Đà Nẵng

Thông qua sự giới thiệt của Tổ chức SIT, hôm nay, ngày 27 tháng 10/2010, Đoàn sinh viên Mỹ đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các cháu nạn nhân chất độ da cam tại Trung tâm.

Buổi sang cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng tiền cho 1 gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Quận Cẩm Lệ và thăm công trình xây dựng cơ sở 3 thuộc Trung tâm tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.