Để chia sẻ với nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam và những khó khăn của Trung tâm ở Đà Nẵng và Quảng Nam; ngày 15/3/2023 được sự hỗ trợ của Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp; các ông, bà Lê Ngọc Hóa, Hồ Thị Hồng Thanh và Lê Nho Bình tại Đà Nẵng đại diện cho bà Trần Tố Nga, cùng Hội Nạn nhân nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng bàn giao 3 bộ máy làm hương và vật liệu làm hương cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Đã bàn giao cho Đà Nẵng 02 máy, Quảng Nam 01 máy và hỗ trợ vật liệu làm hương trong thời gian 2 tháng; với tổng trị giá là 127.635.000đồng. Theo loại máy mới này có công năng tự động gắp tăm bỏ vào ra thành sản phẩm cây hương luôn, nên hoạt động tốt liên tục, nhanh hơn gấp 5 lần máy thủ công làm hương trước đây.

Đây là thiết bị làm hương được bà Trần Tố Nga kêu gọi vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, bạn bè ở Pháp, Thụy Sỹ hỗ trợ, giúp đỡ cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhằm hỗ trợ thêm trang thiết bị làm hương giúp cho nạn nhân chất độc da cam được học nghề làm ra sản phẩm để tự trang trải cuộc sống tương lai sau này. Được biết, trong thời gian tới bà Trần Tố Nga sẽ tiếp tục kêu gọi vận động các mạnh thường quân về nguồn lực để hỗ trợ các dự án đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập cho trẻ bị nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng cùng đại diện của bà Trần Tố Nga giao nhận 02 máy làm hương cho Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng

Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp hỗ trợ máy làm hương cho NNCĐDC
 
Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp hỗ trợ máy làm hương cho NNCĐDC
 
Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp hỗ trợ máy làm hương cho NNCĐDC

Ông Nguyễn Anh Cả, Chủ tịch Tỉnh hội Quảng Nam cùng đại diện của bà Trần Tố Nga giao nhận máy làm hương

Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp hỗ trợ máy làm hương cho NNCĐDC
 
Bà Trần Tố Nga - Việt kiều Pháp hỗ trợ máy làm hương cho NNCĐDC
 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 14/3/2023, Phòng khám Sản phụ khoa An Clinic đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng

Quà tặng làn này gồm: Trang thiết bị y tế về máy đo huyết áp, đo thân nhiệt và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ thêm cho Trung tâm, nhằm phục vụ nuôi dưỡng thường xuyên, đồng thời góp phần cùng Trung tâm trong việc chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam.

Phòng khám Sản phụ khoa An Clinic thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Các Y, Bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa An Clinic tặng quà và chụp hỉnh lưu niệm cùng nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm

Đây là hoạt động từ thiện của các Y, Bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa An Clinic thời gian qua, nhằm chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của những người bất hạnh, khuyết tật, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Theo dự kiến, đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Phòng khám Sản phụ khoa An Clinic sẽ tiếp tục đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Sáng 10/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang Đà Nẵng trao tặng 300 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi suất quà gồm tiền và các yếu phẩm khác, trị giá 300.000 đồng.

 

Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng
Những phần quà dành cho NNCĐDC
Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng
Ông Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng trực tiếp trao quà cho NNCĐDC
Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang tặng quà cho nạn nhân da cam Đà Nẵng

Các phật tử Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang Đà Nẵng trao quà cho nạn nhân

Những phần quà nặng nghĩa, nặng tình các phật tử Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang Đà Nẵng mong muốn động viên chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Được biết Tổ Đình Sư Nữ Bảo Quang Đà Nẵng trong nhiều năm luôn đồng hành cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng trong các chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và chương trình “Mùa xuân cho em”./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Nằm trong chương trình giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác Hội năm 2023 của Tỉnh hội Bạc Liêu với Thành hội Đà Nẵng, ngày 17/02/2023, Tỉnh hội Bạc Liêu do bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn cùng 20 cán bộ Hội chuyên trách của Văn phòng Tỉnh hội và lãnh đạo Hội huyện, thị, thành phố đến tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm cùng với Thành hội Đà Nẵng.
Tỉnh hội Bạc Liêu và Thành hội Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm công tác Hội
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Thành hội phố Đà Nẵng

Tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Đại tá Tô Năm, Chủ tịch Thành hội Đà Nẵng đã trao đổi, giới thiệu về tình hình hoạt động của Đà Nẵng cũng như Trung tâm trên các lĩnh vực công tác Hội: trong đó công tác xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên; Vận động nguồn lực giúp đỡ NNCĐDC; công tác thông tin tuyên truyền; thi đua-khen thưởng; công tác tài chính; phương pháp tiếp nhận triển khai các dự án hỗ trợ; công tác đối ngoại nhân dân; công tác hỗ trợ giúp đỡ NNCĐDC tại Trung tâm và cộng đồng; Thành hội Đà Nẵng cũng dành nhiều thời gian giới thiêu về mô hình bán trú ban ngày của Trung tâm; phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, học tập, học nghề cho 110 NNCĐDC tại các cơ sở của Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng; cơ chế, chế độ chính sách hoạt động của Hội và NNCĐDC, mô hình hoạt động của quận, huyện và những cách làm hay, thiết thực, đem lại hiệu quả cho NNCĐDC.

Các thành viên trong đoàn đã tham quan các mô hình hoạt động của Trung tâm như khu vực Phòng Truyền thống, dạy nghề may, làm nhang, làm hoa, dạy chữ, kỹ năng sống, phục hồi chức năng, khu vực trồng nấm, tăng gia sản xuất về trồng các loại rau, chăn nuôi, khu sinh hoạt vui chơi, giải trí và giao lưu, tặng quà cho các em NNCĐDC đang sinh hoạt, học tập, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Tỉnh hội Bạc Liêu và Thành hội Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm công tác Hội
Bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bạc Liêu trao tặng quà cho Trung tâm

 

Tỉnh hội Bạc Liêu và Thành hội Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm công tác Hội
Đoàn giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên và NNCĐDC tại Trung tâm

Qua đợt trao đổi kinh nghiệm này, Thành hội Đà Nẵng và tỉnh Bạc Liêu hiểu biết, học tập lẫn nhau, tăng cường sự đoàn kết hơn nữa để phát triển vững mạnh, nâng cao hiệu quả toàn diện các mặt công tác; đặc biệt công tác kêu gọi, vận động nguồn lực nhằm giúp đỡ NNCĐDC ngày càng tốt hơn./.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Nằm trong chương trình thiện nguyện Xuân Quý Mão 2023, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng do ca sĩ Quang Hào, Giám đốc, làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và giao lưu văn nghệ cùng nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng, sinh hoạt, học tập tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng.

Tại buổi giao lưu các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ đã ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đất nước, mùa xuân... Các em nạn nhân chất độc da cam cũng góp thêm nhiều tiết mục văn nghệ góp phần tạo nên không khí giao lưu thêm sinh động, vui tươi, thắt chặt hơn tình cảm giữa các nghệ sĩ và nạn nhân chất độc da cam.

Các Nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng giao lưu, tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Các Nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng giao lưu, tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Các Nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng giao lưu, tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Các Nghệ sĩ nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng giao lưu, tặng quà nạn nhân chất độc da cam
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu của đoàn các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng

Nhân dịp này các nghệ sĩ đã tặng cho mỗi em 1 suất quà, tiếp thêm nghị lực để các em nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Ấm áp gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về cũng là dịp mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới, sáng ngày 27/01/2023 (mùng 6 tết), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023.
Hội thành phố Đà Nẵng, ấm áp gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Gặp mặt đầu xuân của cơ quan Hội thành phố Đà Nẵng

Trong buổi Gặp mặt đầu năm mới, thay mặt Thường trực Hội, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội, đồng chí Tô Năm đã chúc toàn thể cán bộ viên chức, người lao động cùng gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Chủ tịch Hội khẳng định những thành công của Hội trong năm vừa qua chính là công sức của tập thể và nỗ lực của từng cá nhân vì sự nghiệp chung. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những mục tiêu mới cần phấn đấu đạt được để giúp Hội có những bước phát triển tốt hơn nữa trong năm 2023: Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong cơ quan; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua - khen thưởng; Mở rộng công tác đối ngoại nhân dân; Kiện toàn bộ máy lãnh đạo, quản lý để tiến đến Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028; Tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn lực; Làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm và cộng đồng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Xuân mới, với niềm tin và hy vọng về tương lai tươi sáng, tập thể Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng nguyện đoàn kết, chủ động, tích cực, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, góp phần hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ngày càng tốt hơn.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Hưởng ứng phong trào “Tết vì nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Mão 2023 do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng phát động; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố cùng Hội cơ sở đã vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức trao tặng quà và trợ dưỡng thường xuyên cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo, thanh niên xung phong, hội viên nữ cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Theo đó, Hội các cấp trong toàn thành phố đã tổ chức 40 đợt trao với tổng số 4.521 suất quà. Mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường trắng, hạt nêm, sữa, mỳ tôm, bánh, kẹo, hạt dưa, mứt...và tiền mặt. Tổng trị giá gần 2 tỷ 400 triệu đồng.

Một số hình ảnh lãnh đạo Hội thành phố Đà Nẵng trao quà cho nạn nhân

Hội thành phố Đà Nẵng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam
Hội thành phố Đà Nẵng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam
Hội thành phố Đà Nẵng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam
Hội thành phố Đà Nẵng tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam
 

Đây là những phần quà thiết thực được Thành hội Đà Nẵng tiếp nhận, trao tặng nạn chất độc da cam nhân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, nhằm góp phần thỗ trợ điều kiện cho họ và gia đình có cái Tết xum vầy,vui tươi, ấm áp, không để ai bị bỏ lại phía sau.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 13/01/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết Quý Mão 2023 cho các cháu nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm.

Số quà này do tổ chức Orphan Voice, tổ chức Assorv và tổ chức Love tài trợ, mỗi suất quà trị giá 560.000 đồng gồm: tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác; với tổng số tiền là 56 triệu đồng

Tại buổi tặng quà, bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu và động viên các gia đình cũng như các cháu nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này tập thể học sinh Lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng cũng đến tổ chức giao lưu và trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam, với giá trị 20 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của các tổ chức nhân dịp Tết Quý Mão 2023, với mong muốn giúp các gia đình nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện đón Tết vui tươi và đầm ấm./.
Một số hình ảnh tặng quà Tết Quý Mão 2023
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và tổ chức nước ngoài tặng quà Tết Qúy Mão 2023 cho nạn nhân chất độc da cam
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và tổ chức nước ngoài tặng quà Tết Qúy Mão 2023 cho nạn nhân chất độc da cam
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và tổ chức nước ngoài tặng quà Tết Qúy Mão 2023 cho nạn nhân chất độc da cam
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và tổ chức nước ngoài tặng quà Tết Qúy Mão 2023 cho nạn nhân chất độc da cam
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và tổ chức nước ngoài tặng quà Tết Qúy Mão 2023 cho nạn nhân chất độc da cam
 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, đồng thời chia sẻ với các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng, sáng 12/01/2023 Công ty Cổ phần Kim khí Miền Trung đến thăm, tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” Quý Mão 2023 cho các cháu nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập, vui chơi tại Trung tâm.

Tại đây Công ty đã tổ chức giao lưu văn nghệ và trao tặng 40 suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắn, đường và các nhu yếu phẩm khác; với tổng trị giá gần 20 triệu đồng, để các gia đình nạn nhân da cam có được một cái Tết Quý Mão vui tươi và đầm ấm..

Được biết, trong thời gian qua Công ty Cổ phần Kim khí miền Trung thường xuyên đến giao lưu, hỗ trợ, giúp đỡ và tặng quà cho nạn nhân da cam tại Trung tâm; nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam tại thành phố Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tặng quà Tết của Công ty tại Trung tâm

Công ty Cổ phần Kim khí Miền Trung tặng quà nạn nhân chất độc da cam

 

Công ty Cổ phần Kim khí Miền Trung tặng quà nạn nhân chất độc da cam

 

Công ty Cổ phần Kim khí Miền Trung tặng quà nạn nhân chất độc da cam

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

chương trình “Xuân yêu Thương” Quý Mão 2023

Ngày 10/01/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” Quý Mão 2023, trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai và Covid-19, các hội viên, đoàn viên thuộc các tổ chức xã hội thành phố Đà Nẵng.

Tại Chương trình, Ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố đã trao 16.000 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; tổng số tiền hơn 8,1 tỷ đồng. Trong đợt này Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố được hỗ trợ 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng, để tặng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động hàng năm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” để mọi người, mọi nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều hưởng một mùa xuân ấm áp trong sự sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng xã hội.

Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu Thương” Quý Mão 2023
Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng trao bảng tượng trưng ủng hộ quà Tết cho các Hội

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 11