Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng 10/5/2022 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 9 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên năm 2022 cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi gia đình được nhận 2.400.000đ/năm, tổng số tiền Quận hội trao cho đợt này là 18 triệu đồng, nhằm chia sẻ giúp đỡ cho các gia định nạn nhân để có thêm điều kiện trong cuộc sống, đồng thời cũng yên tâm chăm sóc con em ngày càng tốt hơn. Đây là số tiền Quận hội Cẩm Lệ vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối chính quyền và đoàn thể của quận nhận trợ dưỡng thường xuyên, từ năm 2020 đến nay. Ngoài ra, trong thời gian qua Quận hội đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ nhiều suất quà cho nạn nhân ở các phường trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh tặng tiền trợ dưỡng thường xuyên tại quận Hội Cẩm Lệ

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác 19/5; Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, hướng tới ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, ngày 09/5/2022, tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Hội Phụ nữ cơ sở Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam Lào thuộc Quân khu 5 phối hợp với Trung tâm tổ chức chương trình giao lưu nói chuyện chuyên đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Tại buổi giao lưu phụ huynh và nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt học tập tại Trung tâm được báo cáo viên của Hội Phụ nữ Công ty trao đổi những kiến thức cơ bản về quyền trẻ em được sống, phát triển lành mạnh và an toàn được hệ thống pháp luật Việt Nam, quốc tế quy định. Những giải pháp, kỹ năng chăm sóc bảo vệ trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em; trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là những trẻ em bị khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam...

      Đoàn trao tiền trợ dưỡng thường xuyên cho 9 gia đình bộ đội có con là NNCĐDC

Nhân dịp này Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam Lào đã trao 9 suất tiền trợ dưỡng thường xuyên qúy 2/2022 cho 9 gia đình bố (mẹ) là bộ đội có con là nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi gia đình được nhận 900.000 đồng/quý, tổng số tiền trao tặng đợt này là hơn 8.000.000 đồng. Cũng nhân dịp này đơn vị còn hỗ trợ kinh phí tổ chức bữa ăn trưa cho các trẻ nạn nhân da cam tại Trung tâm.

Được biết Công ty TNHH MTV Hữu nghị Nam Lào đã nhận trợ dưỡng thường xuyên cho nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng từ năm 2016 đến nay, đã trao tặng 25 đợt, với tổng số hơn 250 triệu đồng. Ngoài ra đơn vị còn thường xuyên ủng hộ nạn nhân da cam trong các chương tình “Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam”,”Mùa xuân cho em” và hỗ trợ tặng quà, nhu yếu phẩm cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam vào những dịp Lễ, Tết...

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

 

Nằm trong chương trình công tác Hội năm 2022, trong 2 ngày 04-05/5/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh có chuyến tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Hội với Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Đà Nẵng. Tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng, 2 Tỉnh hội đã có buổi làm việc, trao đổi với Thành hội Đà Nẵng về các mặt công tác Hội; trong đó công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên; vận động nguồn lực giúp đỡ NNCĐDC; phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng NNCĐDC tại các cơ sở của Trung tâm; công tác thông tin tuyên truyền; thi đua - khen thưởng; công tác tài chính; phương pháp tiếp nhận triển khai các dự án; công tác đối ngoại nhân dân; công tác hỗ trợ giúp đỡ NNCĐDC tại Trung tâm và cộng đồng; những cơ chế, chính sách hoạt động của Hội và NNCĐDC, mô hình hoạt động…

Sau khi trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những khó khăn hoạt động của các Hội, các thành viên trong đoàn Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đã dành thời gian và tình cảm thăm, giao lưu và tặng quà cho các em là NNCĐDC đang sinh hoạt, học tập, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Ngoài ra, đoàn còn tham quan các mô hình hoạt động của Trung tâm như khu vực dạy nghề may, làm nhang, làm hoa, dạy chữ, kỹ năng sống, phục hồi chức năng, khu vực trồng nấm, tăng gia sản xuất về trồng các loại rau, chăn nuôi, khu sinh hoạt vui chơi, giải trí... Qua buổi trao đổi kinh nghiệm đợt này, nhằm giúp cho 3 tỉnh, thành Hội là Đà Nẵng, Quảng Bình và Hà Tĩnh được tăng cường thêm sự đoàn kết, gắn bó ngày càng phát triển và mạnh hơn, đồng thời cũng góp phần thiết thực trong công tác kêu gọi, vận động nguồn lực đem lại hiệu quả cho NNCĐDC ngày càng tốt hơn. Thời gian tuy ngắn, những nội dung được trao đổi thật sự có ý nghĩa và thiết thực cho công tác của các hội.

Một số hình ảnh của Tỉnh hội Quảng Bình và Hà Tĩnh tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2022) và Quốc tế Lao động 1/5, trong tuần qua Văn phòng Công ty Bảo hiểm Prudential tại Đà Nẵng; Câu lạc bộ Sắc yêu thương; Chi hội Phụ nữ Cẩm Toại Đông; Đoàn Thiện nguyện Tự Tâm (Huế) và một số nhà hảo tâm khác đã đến thăm, giao lưu, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập, học nghề, phục hồi chức năng tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng (gồm gạo, sữa, đường, bánh, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, một số nhu yếu phẩm khác).

Một số hình ảnh hoạt động của các đoàn thăm tặng quà tại Trung tâm

Tại các buổi tặng quà, các thành viên trong đoàn đã giao lưu, thăm hỏi ân cần, động viên, chia sẻ những khó khăn của Trung tâm trong công tác kêu gọi, vận động nguồn lực để chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ, dạy chữ, dạy nghề, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu...cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sự quan tâm của cộng đồng là nguồn động viên, tạo lập niềm tin, tiếp thêm nghị lực cho nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 23/04/2022 Hội nạn nhân chất độc da cam/dixin TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) tổ chức trao học bổng quý 1 và 2/2022 cho học sinh là nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất họ bổng từ 1,500,000đ đến 2,500,000₫/em, với số tiền hỗ trợ cho đợt này là 17 triệu đồng. Đã giúp đỡ cho các em học sinh có thêm điều kiện và nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Ngoài ra Hội VNED còn hỗ trợ quay vòng vốn để buôn bán nhỏ như bán rau hành, làm đồ mã, tạp hoá, xe nước mía, phế liệu, sữa chữa nhà.... cho nhiều gia đình để phát triển kinh tế gia đình. Trong mỗi đợt nhận học bổng các em còn gửi thư cảm ơn, giấy khen, thành tích học tập của mình cho các ông bà là người đỡ đầu tại Pháp biết và theo dõi tình hình học tập, sức khoẻ cũng như hoàn cảnh gia đình hiện nay. Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp (VNED) đã hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng từ năm 2008 đến nay.

Sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin tại Pháp rất ý nghĩa, thiết thực đối với những gia đình coa đối tượng là nạn nhân chất độc da cam đã mang lại cơ hội cho nhiều đối tượng có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cũng như văn hóa và tinh thần, giúp họ từng bước vươn lên cải thiện điều kiện sống và hòa nhập công đồng.

Được biết Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin Pháp (VNED) là tổ chức tự nguyện của những người bạn Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, được thành lập năm 2001, với mục đích giúp đỡ các trẽ em Việt Nam bị dị tật hoặc mang trong người các khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ do cha, mẹ các em đã bị nhiễm chất da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt nam.

ông Trà Thanh Lành - Phó chủ tịch Hội NNCĐ Da cam TP phát biểu cảm ơn Hôị bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm dioxin tại Pháp

 

Đoàn thăm gia đình nạn nhân tại công đồng

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Ngày 14/4/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng tổ chức trao tiền trợ dưỡng thường xuyên quý 2/2022 cho 10 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi em được nhận 500.000 đồng/quý

Đây là số tiền trợ dưỡng được quận Hội vận động cá nhân trong BCH, lãnh đạo một địa phương, Hội, đoàn thể trong quận ủng hộ. Nhân dịp này Quận Hội còn vận động nhà hảo tâm TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho các gia đình nạn nhân, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Với tổng kinh phí trao cho đợt này là 7.000.000 đồng.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Ngũ Hành Sơn  trao tiền trợ dưỡng thường xuyên và quà cho NNCĐ da cam

Trong quý 1/2022 quận Hội và 4 Hội phường cơ sở đã kêu gọi vận động trong dịp tết Nhâm Dần trao tặng 10 suất trợ dưỡng thường xuyên, tặng gần 450 suất quà, mỗi suất từ 300-500 ngàn đồng, với tổng số tiền 246 triệu đồng.

Trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn hiện có gần 500 NNCĐDC, nhiều gia đình có từ 2-3 nạn nhân, hoàn cảnh gia đình nghèo rất khó khăn.

Trong thời gian qua Hội quận Ngũ Hành Sơn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TW “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dung trong chiến tranh ở Việt Nam”; công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên; công tác thông tin tuyên tuyền; vận động kêu gọi nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC. Quận Hội đã chủ động tổ chức các hoạt động kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài quận tham gia ủng hộ, đồng hành giúp đỡ nạn nhân (như tặng quà, hỗ trợ tiền trợ dưỡng thường xuyên, xây dựng và sửa chữa nhà tình thương, trao học bổng, cấp xe đạp, xe lăn, hỗ trợ dụng cụ buôn bán nhỏ, hỗ trợ khám chữa bệnh, đột xuất khó khăn...) 

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

 

Hết lòng vì trẻ em nạn nhân da cam

Chị Nguyễn Thị Kim Yến, 53 tuổi, ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) gần 15 năm làm công tác nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Lương thấp, công việc nhọc nhằn nhưng chị Yến cùng đồng nghiệp luôn gắn bó với trẻ em nạn nhân chất độc da cam bằng tình yêu thương và lòng nhân ái.

Chị Nguyễn Thị Kim Yến (bên trái) hướng dẫn trẻ học tập tại Cơ sở 3 Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố năm 2022.

 

Từ mờ sáng mỗi ngày, chị Yến đi xe máy vượt qua đoạn đường gần 20km từ phường Hòa Khánh Bắc đến Cơ sở 3 Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Chị tất bật đón các cháu vào lớp học. Nhiệm vụ chính của chị là dạy văn hóa cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam. Những đứa trẻ khuyết tật bày trước quên sau nhưng chị lúc nào cũng tươi cười, dỗ dành, động viên từng cháu.

Tại một lớp học ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố, chị Yến chậm rãi phát âm, rồi nhịp thước cho các cháu nói theo. Lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần nhưng nhiều cháu chưa nói được. Chị Yến đến bên bàn, ân cần vòng tay qua vai một em và tận tụy bày cho em phát âm. Lát sau, chị lại đến bên một em khác, ân cần và kiên trì hướng dẫn… Đến giờ ca hát, chị Yến bắt nhịp và làm động tác mẫu. Các em hát và làm theo. Em nào cũng hát to với vẻ thích thú…

Hằng ngày, ngoài dạy văn hóa, chị Yến còn tham gia các hoạt động chăm sóc, hướng dẫn các em làm hương, cắm hoa, may áo quần, trồng và chăm sóc rau; hướng dẫn luyện tập thể dục, vui chơi, giải trí… “Cán bộ, nhân viên ở đây kiêm nhiệm nhiều việc, vừa lo chuyên môn của mình, vừa tận tâm hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động”, chị Yến bộc bạch.

Gần 15 năm gắn bó với các trẻ em nạn nhân da cam, bao kỷ niệm sâu sắc mãi in đậm trong lòng người nhân viên giàu nhiệt huyết. Chị Yến nhớ mãi em Võ Ý (xã Hòa Nhơn) hồi mới vào trung tâm hung hăng, ngỗ ngược, nói ngọng nặng. Bây giờ, Ý trở thành đứa trẻ ngoan, hoạt bát, hiếu động, thích múa hát và giọng nói cũng ít ngọng hơn trước.

Trong khi đó, em Trần Lê Thống (xã Hòa Phong) không học được chữ nhưng khi nghe hướng dẫn làm vườn, trồng nấm, nuôi gia cầm lại tiếp thu tốt, bày các kỹ năng tự phục vụ cũng làm theo khá nhanh. Đặc biệt, em Phan Thị Yến Nhi (xã Hòa Khương) từ trẻ thiểu năng trí tuệ, tự kỷ, được nhân viên tận tình chăm sóc và kiên trì chỉ bảo, Yến Nhi nhận biết được tín hiệu giao thông, hiện tượng thời tiết, kỹ năng tự sinh hoạt phát triển tốt, được bầu làm thành viên đội văn nghệ…

Chị Yến không sao quên được lần chị bị gãy tay do tai nạn giao thông, khi đến lớp phải treo tay cố định vào cổ. Trong những ngày nghỉ dưỡng thương ở nhà, chị xúc động khi có một phụ huynh điện đến thăm hỏi và cho biết mình là mẹ của trẻ nạn nhân da cam ở lớp chị. Phụ huynh này kể, vì không nói được, em làm động tác diễn tả cô giáo đi xe máy té ngã, gãy tay và giục mẹ điện thoại thăm cô giáo.

“Tấm lòng của những đứa trẻ tật nguyền làm mình ngày càng thêm gắn bó, yêu thương các em nhiều hơn. Vì vậy, có người giúp mình đi làm cho một doanh nghiệp lương cao nhưng mình từ chối”, chị Yến tâm sự.

Thu nhập của chị Yến cũng như các nhân viên ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố rất thấp. Trung tâm hoạt động bằng nguồn xã hội hóa, cán bộ, nhân viên làm việc chủ yếu bằng sự nhiệt tình, tâm huyết. Giám đốc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Tô Năm cho biết, lương bình quân của nhân viên chưa đến 3 triệu đồng/tháng. Còn chị Yến từ tốn chia sẻ: “Hồi mình mới vào làm tại đây, lương tháng chỉ có 1,2 triệu đồng, đến nay lên được 2,7 triệu đồng. Các nhân viên khác trong trung tâm cũng đều như vậy”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng chị Yến cùng đồng nghiệp ngày ngày say mê, tận tụy và gắn bó với nạn nhân chất độc da cam bằng tình yêu thương và lòng nhân ái. “Mình rất may mắn được chồng và các con đồng cảm, ủng hộ trong công việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em nạn nhân da cam”, chị Yến bày tỏ. Với trách nhiệm công việc và hết lòng vì nạn nhân da cam, năm 2021 Chị Nguyễn Thị Kim Yến được UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2016-2021.

Theo Báo Đà Nẵng

 

Nhằm đồng hành với nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng. Ngày 18/4/2022, Công ty dịch vụ Điện lực Miền Trung đã đến thăm, giao lưu và tặng quà (gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt) trị giá 6 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm, nhằm động viên chia sẻ phần nào khó khăn với nạn nhân đang sinh hoạt, học văn hóa, học nghề, phục hồi chức năng tại đây.

Nhân dịp này, chị em nữ công của Công ty tự nguyện đóng góp tiền cá nhân được hơn 4 triệu đồng để đi thăm và tặng quà 2 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Cán bộ, nhân viên Công ty dịch vụ Điện lực Miền Trung tặng quà cho nạn nhân da cam cơ sở 1 tại Trung tâm

Trước đó, ngày 16/4/2022 Trung tâm bồi dưỡng văn hóa và rèn luyện kỹ năng Thành Tâm cũng đến giao lưu và tặng quà gồm gạo, sữa, dầu ăn, đường trắng, hạt nêm, muối I-ốt cho các nạn nhân chất độc da cam đang sinh hoạt học tập tại cơ sở 3 thuộc Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG

Ngày 24/3/2022 Khối Thi đua các Tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp (Khối Thi đua) thành phố Đà Nẵng, tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Dự Hội nghị có bà Ngô Thị Kim Yến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thi đua-khen thưởng thành phố, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 25 đơn vị thành viên trong Khối Thi đua.

Trong năm 2021, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị được giao, các đơn vị trong Khối Thi đua đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua năm 2021 trong công chức, viên chức, người lao động và hội viên. Nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình hay, sáng tạo đã thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động, hội viên và nhân dân tham gia. Trong đó Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố thực hiện Phong trào“Vì nạn nhân chất độc da cam” và “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau với các hoạt động tuyên truyền, thông qua trên các lĩnh vực: Văn học-nghệ thuật; Khoa học-kỹ thuật; Đối ngoại nhân dân; Tuyên truyền báo chí; Tư vấn pháp luật; Khuyến học khuyến tài; Vận động viện trợ, chăm lo đời sống an sinh xã hội; Công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội; Các phong trào thi đua của thành phố Đà Nẵng, các đơn vị thành viên của Khối đã hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Tham luận tại Hội nghị, ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng báo cáo kết quả hoạt động trong phong trào thi đua của Hội năm 2021, công tác vận động, chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ở Trung tâm và cộng đồng. Năm 2021 Thành hội Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam 10/8 và nhiều chương trình hoạt động khác; đã có sức lan tỏa khơi dậy lòng nhân ái, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của mỗi người đối với gia đình nạn nhân chất độc da cam, từ đó toàn xã hội càng quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần, để nạn nhân chất độc da cam vơi đi nỗi đau. Công tác vận động của Hội năm 2021 trong các dịp lễ, tết, ngày vì nạn nhân da cam 10/8, đạt trên 11 nghìn suất quà, các trang thiết bị và nhu yếu phẩm, với tổng số tiền 11 tỷ 50 triệu đồng, đã góp phần cùng thành phố thực hiện chương trình an sinh xã hội.

Trên cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp; các phong trào thi đua yêu nước của Trung ương và thành phố Đà Nẵng; bám sát chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, công tác thi đua, khen thưởng của Khối Thi đua tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác thi đua, khen thưởng năm 2022. Trong đó tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thi đua, khen thưởng nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, hội viên trong Khối thi đua về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; triển khai và hưởng ứng các phong trào thi đua trọng điểm, các cuộc vận động lớn do Trung ương và thành phố phát động; nâng cao chất lượng, hiệu quả; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thi đua, gắn nội dung thi đua với việc động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm lan tỏa sâu rộng trong Khối thi đua của thành phố Đà Nẵng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho 4 tập thể

 

Bà Ngô Thị Kim Yến, tặng Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho 5 tập thể

Tại Hội nghị UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể và tặng Bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Trong đó Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng được UBND thành phố tặng Cờ Thi đua xuất sắc năm 2021.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2022 của các đơn vị thành viên trong Khối Thi đua các Tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng.

BAN TUYÊN TRUYỀN VAVA ĐÀ NẴNG 

Ngày 23/3/2022, Chi đoàn Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) đã đến thăm, tặng 50 suất quà gồm: bánh, kẹo các loại... cho NNCĐDC tại Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC và Trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng - Cơ sở 3. Tại đây, các thầy, cô giáo và đoàn viên, thanh niên của Trường đã giao lưu văn nghệ, các trò chơi nhỏ và các hoạt động khác, nhằm tạo cho các em được vui tươi, phấn khởi và hòa nhập cộng đồng sau một gian Trung tâm phải tạm cho các em ở nhà do phòng chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh Niên” và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) của Chi đoàn Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh.

Chi đoàn Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh, huyện Hòa Vang tặng quà cho NNCĐDC tại Trung tâm

Trước đó, Khoa Công tác xã hội Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã đến thăm tặng quà, dọn vệ sinh môi trường, trồng các luống hoa, chăm sóc vườn rau sạch, lau chùi bàn ghế, cửa kính, tủ đựng dụng cụ học tập của Trung tâm. Đây cũng là hoạt động thường niên của Khoa nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh công cộng, góp phần làm đẹp Trung tâm, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh. Đây là hành động đã tạo nên một câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nói chung và Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng nói riêng.

Một số hình ảnh của Khoa Công tác xã hội Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tham gia hoạt động tại Trung tâm

 

 VAVA ĐÀ NẴNG

Page 1 of 8