Đà Nẵng: Ủng hộ nạn nhân da cam gần 3 tỷ đồng

Ngày 7/6 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng tổ chức chương trình Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6” và hướng đến các hoạt động “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8”.Chương trình Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Hơn 2,7 tỷ đồng đã được các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ tại Chương trình sẽ là kinh phí cho Hội tiếp tục giúp các nạn nhân đẩy lùi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống, tẩy trừ chất độc da cam…

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng, cho biết: Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, trong thời gian qua, các nạn nhân chất da cam tại Đà Nẵng luôn được quan tâm chăm lo cuộc sống và chữa bệnh. Tại các trung tâm nuôi dạy, các em được hỗ trợ vật lý trị liệu, được học tập, vui chơi, hướng dẫn các kỹ năng sống dành cho người khuyết tật.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng nhằm vận động xây dựng quỹ chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; tổ chức các hoạt động phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe cho gần 150 nạn nhân tại các cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Thành phố.

Chương trình còn là dịp để các gia đình, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam giao lưu trực tiếp với những người làm công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục các nạn nhân da cam tại các trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục, chăm sóc nạn nhân da cam trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Được biết, sau gần 10 năm hoạt động, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động xã hội đóng góp hơn 50 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ và chữa bệnh, nuôi dạy các đối tượng bị nhiễm chất da cam, đặc biệt là trẻ em. Hiện Đà Nẵng có trên 5.000 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có khoảng 1.400 trẻ em. Nhiều gia đình có từ 2 đến 3 thế hệ bị nhiễm dioxin, hoàn cảnh rất khó khăn.

(Theo Trang TTĐT Chính phủ)